Làm tăng giá trị Bất Động Sản và bán lại

Một trong những cách thông minh là làm tăng giá trị của 1 bđs bạn mới mua lại hoặc đang sở hữu. Sau đó bạn có thể kiếm hàng khối tiền từ nó. Chẳng hạn như bạn có thể bán 1 phần hoặc toàn bộ. Hoặc bạn sẽ được giá thuê cực tốt.

Tư vấn miễn phí
Du An Long Cang New CDT Tay Nam Land

Làm tăng giá trị bất động sản (hay còn gọi là tăng giá trị tài sản) là quá trình cải thiện hoặc tăng cường các yếu tố và tính năng của bất động sản để nâng cao giá trị thị trường của nó.

5 cách phổ biến làm tăng giá trị bđs hiện nay

Việc tăng giá trị bất động sản có thể đạt được bằng nhiều cách khác nhau, trong đó có những cách sau đây:

  1. Sửa chữa và nâng cấp: Cải thiện các tính năng và tiện ích của bất động sản bằng cách sửa chữa hoặc nâng cấp cơ sở hạ tầng, phòng tắm, nhà bếp, điện nước, hệ thống an ninh, trang trí nội thất, v.v.

  2. Thay đổi quy hoạch: Tìm hiểu và thực hiện các thay đổi về quy hoạch, giấy phép xây dựng, pháp lý, v.v. để tăng giá trị của bất động sản.

  3. Tìm kiếm đối tác đầu tư: Hợp tác với các đối tác đầu tư có kinh nghiệm để cùng nhau phát triển và tăng giá trị của bất động sản.

  4. Marketing và quảng bá: Tăng cường hoạt động marketing và quảng bá để nâng cao giá trị thương hiệu của bất động sản.

  5. Nâng cao hiệu suất hoạt động: Tối ưu hóa quản lý, vận hành và sử dụng bất động sản để tăng hiệu suất hoạt động và giá trị của tài sản.

Các phương pháp trên thường được áp dụng trong quá trình phát triển và quản lý bất động sản, giúp nâng cao giá trị tài sản và đem lại lợi ích kinh tế cho các nhà đầu tư và chủ sở hữu bất động sản.

Kinh nghiệm

Khi bạn muốn sử dụng chiến lược này trong đầu tư bđs thì bạn cần quan tâm các yếu tố sau:

1. Các yếu tố tự nhiên

* Vị trí của BĐS: Hãy lựa chọn những bất động sản mà có vị trí tốt nhưng chưa khai thác triệt để và đang kêu bán với giá hời. Hãy chọn mua nó và nghĩ ngay trong đầu là bạn làm gì để làm tăng 2, tăng 3 giá trị của nó?

* Kích thước, hình thể, diện tích thửa đất hoặc lô đất: một kích thước và diện tích bđs tối ưu sẽ giúp bạn làm tăng giá trị của nó 1 cách dễ dàng.

* Địa hình BĐS toạ lạc: Hãy cân nhắc xem tại sao nó có giá thấp? Có phải nó là khu bị ngập nước? Hay liên quan đến vấn đề tâm linh. Nếu địa hình thấp thì bạn có thể cải tiến nó như thế nào? Nếu liên quan vấn đề tâm linh thì sẽ xử lý làm sao? Nên tìm hiểu thật kỹ. Thật ra cơ hội luôn ẩn mình trong các thách thức.

* Tình trạng môi trường: môi trường trong lành hay bị ô nhiễm nặng, yên tĩnh hay ồn ào đều ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị BĐS.

* Các tiện lợi và nguy cơ rủi ro của tự nhiên: Tránh những vùng thường xuyên bị lũ lụt, thiên tai hoành hành nặng.

* Ngoài ra còn rất nhiều yếu tố tự nhiên khác. Nhưng các yếu tố trên là các yếu tố quan trong nhất.

2. Các yếu tố kinh tế

* Khả năng mang lại thu nhập: mức thu nhập hàng năm từ BĐS mang lại sẽ có ảnh hưởng quan trọng đến giá trị của BĐS đó. Hiện trạng của bđs đó là đang kinh doanh, đất trồng cây, đất ruộng hay đất dịch vụ. Hãy nghiên cứu kỹ lưỡng xem có thể cải tiến nguồn thu nhập bđs bằng cách nào? Nếu 1 bđs có tiềm năng phát triển rất tốt nhưng chủ sở hữu chưa biết và đang kêu bán thì đó là 1 món hời cho bạn,

* Những tiện nghi của BĐS: như hệ thống điện, nước, vệ sinh, điều hoà nhiệt độ, thông tin liên lạc, giao thông.

3. Các yếu tố thị trường

* Khu vực này có thu hút nhà đầu tư hay dân cư về sinh sống không?

* Bđs này được mua đi bán lại nhiều lần chưa? Hay mới chỉ kêu bán 1, 2 lần.

4. Các yếu tố pháp lý

* Bđs này có đang tranh chấp hay không?

* Bđs này có đang dính quy hoạch nhà nước không?

* Quy hoạch sử dụng đất hiên nay và trong tương lai như thế nào?

=>> Hãy tìm hiểu các yếu tố trên 1 cách thận trọng và kỹ lưỡng nhé! Đây là 4 yếu tố mà chúng tôi cho là quan trọng nhất trong việc lựa chọn 1 bđs để bắt đầu tiến hành làm tăng giá trị của nó.